Ghế văn phòng công thái học

Sử dụng ghế văn phòng công thái học nhằm tạo ra cảm giác làm việc thoải mái và thúc đẩy tăng hiệu suất làm việc . Các sản phẩm ghế ngồi đạt chuẩn công thái học sẽ bao gồm đặc tính thân thiện và tiện dụng cả về mặt con người cũng như môi trường xung quanh. Nếu bạn cũng đang sẵn sàng đầu tư cho sức khỏe của mình thì việc sử dụng ghế công thái học là lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Xem thêm

Dưới 3tr 3tr - 5tr 5tr - 9tr Trên 9tr
Ghế công thái học Lumbar Pro Ghế công thái học Lumbar Pro after
-20%

Ghế công thái học Lumbar Pro

5,200,000 đ 6,500,000 đ

Ghế công thái học Life 02 Ghế công thái học Life 02 after
-12%

Ghế công thái học Life 02

5,750,000 đ 6,500,000 đ

Ghế công thái học Lumbar 01 Ghế công thái học Lumbar 01 after
-18%

Ghế công thái học Lumbar 01

3,900,000 đ 4,750,000 đ

Ghế công thái học Mirai V2-W Ghế công thái học Mirai V2-W after
-32%

Ghế công thái học Mirai V2-W

3,090,000 đ 4,550,000 đ

Ghế công thái học Mirai V2 Ghế công thái học Mirai V2 after
-32%

Ghế công thái học Mirai V2

2,950,000 đ 4,350,000 đ

Ghế công thái học Mirai V1-W Ghế công thái học Mirai V1-W after
-33%

Ghế công thái học Mirai V1-W

2,990,000 đ 4,450,000 đ

Ghế công thái học Mirai V1 Ghế công thái học Mirai V1 after
-33%

Ghế công thái học Mirai V1

2,850,000 đ 4,250,000 đ

Ghế công thái học Tech-H Ghế công thái học Tech-H after
-21%

Ghế công thái học Tech-H

2,750,000 đ 3,500,000 đ

Sử dụng ghế văn phòng công thái học nhằm tạo ra cảm giác làm việc thoải mái và thúc đẩy tăng hiệu suất làm việc . Các sản phẩm ghế ngồi đạt chuẩn công thái học sẽ bao gồm đặc tính thân thiện và tiện dụng cả về mặt con người cũng như môi trường xung quanh. Nếu bạn cũng đang sẵn sàng đầu tư cho sức khỏe của mình thì việc sử dụng ghế công thái học là lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Ghế công thái học là gì?

Ghế công thái học là loại ghế văn phòng được được thiết kế cho người dùng cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi. Đặc biệt, ghế văn phòng công thái học còn tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật như: có thể tùy chỉnh tạo tư thế phù hợp với cơ địa từng người, giảm lực tác động lên lưng, cột sống, cổ…

Bên cạnh lợi ích về sức khỏe, những thiết kế của ghế công thái học có kiểu dáng vô cùng hiện đại, sang trọng. Đặc biệt, ghế văn phòng công thái học cho phép bạn thay đổi tư thế một cách dễ dàng. Chiếc ghế văn phòng này sẽ đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái trong suốt cả ngày làm việc và ngồi sao cho tránh được những chấn thương lâu dài.

Ghế ngồi công thái học là loại ghế văn phòng tạo sự thỏa mái nhất cho người ngồi

Lịch sử ra đời của ghế văn phòng công thái học

Thật ra ghế ngồi công thái học cũng có nguồn gốc từ những chiếc ghế văn phòng căn bản. Khi hàng loạt nhân viên văn phòng ngồi làm việc liên tục nhiều giờ phải đối mặt với tình trạng nhức mỏi cục bộ hoặc toàn thân, dẫn đến năng suất làm việc bị giảm đáng kể. Với những kết quả đạt được, các nhà lãnh đạo nhận ra nguyên nhân thật ra vô cùng đơn giản, đó là từ những chiếc ghế ngồi không phù hợp.

Tại Đức vào cuối năm 1980, Wilfred Dauphin là người làm ra chiếc ghế văn phòng công thái học đầu tiên. Chiếc ghế ngồi công thái học đầu tiên này cho phép người dùng điều chỉnh phần lưng và chiều cao của ghế một cách dễ dàng. Khi đưa vào dùng trên hàng loạt cho các công ty lớn ở Đức đã tạo ra hiệu ứng đáng kể, sau đó đã lan rộng sang các nước châu u và châu Mỹ.

Tới năm 1990, rất nhiều cải tiến đã được bổ sung cho chiếc ghế ngồi công thái học có thể kể đến như: bánh xe di chuyển nhẹ nhàng, cần điều chỉnh độ cao, giá đỡ lưng cao nhằm hỗ trợ phần hông và lưng,… Đối với phần kê tay của ghế cũng được hoàn thiện giúp tay của người dùng luôn ở tư thế tạo thành một góc vuông khi ngồi gõ máy.

Ghế công thái học đã được nghiên cứu từ rất lâu và ngày càng phát triển

Tiêu chuẩn cho một chiếc ghế ngồi công thái học đúng nghĩa?

Ghế công thái học là lựa chọn mà chúng ta có thể có tất cả trong một và kèm luôn khả năng đa-z-năng cực cao. Một chiếc ghế văn phòng công thái học phải có tính linh hoạt cao và di chuyển theo những đường nét trên cơ thể người dùng. Nghia Furniture xin chia sẻ những điều quan trọng nhất khi bạn lựa chọn mua ghế văn phòng có tính năng công thái học:

Tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng

Cảm giác thoải mái chính là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cho một chiếc ghế ngồi công thái học. Đây là cảm giác có phần chủ quan từ phía người dùng nhưng lại được xem như công thức chuẩn mực cho tất cả các nhà sản xuất mẫu ghế văn phòng đa dụng này. Một chiếc ghế công thái học đem đến cảm giác thoải mái cho người ngồi cần đáp ứng các tiêu chí sau:


Ghế lưới công thái học tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng

Kiểu dáng ghế linh hoạt, thanh thoát và hiện đại

Đặc điểm của ghế văn phòng là luôn đề cao tính hòa nhập không phải để nổi bật. Bởi vậy, những mẫu ghế ngồi công thái học luôn hướng đến những thiết kế trung tính, đơn giản. Ghế ngồi công thái học lại cần đảm bảo các yếu tố như: đủ chuyên nghiệp, đủ trang trọng nhưng nhìn lại rất nhẹ nhàng, tinh tế và có cá tính riêng rõ ràng. 
Ghế văn phòng công thái học cao cấp dành cho giám đốc sẽ đề cao cảm giác trọng vọng và vị thế lãnh đạo trong công ty. Bởi vậy, những mẫu ghế ngồi công thái học này thường làm với chất liệu cầu kỳ, hình dáng cũng độc đáo và cứng cáp chuyên nghiệp. 

Khả năng tùy chỉnh phù hợp với nhiều vóc dáng và môi trường

Làm việc hơi khó khăn là đánh giá của phần đa mọi người khi chuyển từ ghế văn phòng sang ghế lưới công thái học. Vì từ kiểu dáng, các chức năng của ghế đều có khác. Đặc biệt là những khả năng tùy chỉnh cực cao của dòng ghế văn phòng ưu Việt này. Ghế ngồi công thái học có thể điều chỉnh mọi thứ nhằm phù hợp với các vóc dáng, chiều cao và trọng lượng khác nhau của người ngồi. Đặc biệt, mẫu ghế văn phòng này cũng có thể tương thích với mọi tư thế ngồi trong mọi môi trường làm việc hoặc giải trí.

Với ghế văn phòng công thái học mọi người có thể điều chỉnh được các yếu tố sau:

Độ sâu của ghế được tùy chỉnh giúp lưng và thắt lưng luôn có điểm tựa vững vàng.


Ghế ngồi công thái học có khả năng tùy chỉnh phù hợp với nhiều vóc dáng và môi trường

Ghế công thái học được đánh giá là loại ghế tốt nhất cho sức khỏe ở tư thế ngồi


Xét về lâu dài, một chiếc ghế văn phòng công thái học không chỉ mang lại sự thoải mái đơn thuần mà còn rất có lợi về mặt sức khỏe. Cụ thể:

 
Ghế công thái học được đánh giá là loại ghế tốt nhất cho sức khỏe ở tư thế ngồi

Chất lượng bền bỉ và thuộc hàng top các loại ghế văn phòng hiện nay

Ghế công thái học được làm từ chất liệu chọn lọc, với những thiết kế phù hợp nhất với người dùng, nên các ghế ngồi công thái học chuẩn mực luôn được làm ra với chất lượng cùng với độ bền siêu đẳng. Ví dụ nếu coi một chiếc ghế văn phòng bình thường là bàn phím màng thì ghế ngồi công thái học chính là bàn phím cơ cao cấp với hàng chục triệu lần bấm. So sánh vậy đủ để mọi người hiểu được chất lượng bền bỉ cùng khả năng trường kỳ kháng chiến của mẫu ghế này như thế nào.

Mỗi một chiếc ghế ngồi công thái học luôn đi kèm với chế độ bảo hành tính bằng đơn vị “năm”. Bảo hành vài năm là chuyện bình thường, có những thương hiệu còn để chế độ bảo hành tới 15 năm cho những dòng ghế công thái học của mình.

3 thương hiệu ghế văn phòng công thái học đáng mua nhất hiện nay

Tại Việt Nam, mọi người có thể tìm mua một số mẫu ghế ngồi công thái học đa dụng từ một số thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như sau:

Ghế Herman Miller công thái học

Thành lập từ năm 1927 tại Mỹ, Herman Miller được biết như một trong những nhà sản xuất nội thất luôn đứng đầu tại Mỹ. Thương hiệu ghế Herman Miller đặc biệt nổi tiếng với các dòng ghế công thái học đa dạng, cao cấp được rất nhiều người trên thế giới tin dùng.

Những mẫu ghế Herman Miller công thái học có khả năng tùy chỉnh sâu, hỗ trợ tinh chỉnh dáng ngồi chuẩn cho từng vóc dáng người ngồi khác nhau. Chúng có thể dõi theo, hỗ trợ và điều chỉnh ghế theo những cử động nhỏ nhất của cơ thể nhằm tăng cường sự thoải mái nhất cho người dùng trong ngày dài làm việc. Thương hiệu ghế Herman Miller có chế độ bảo hành 12 năm cho hầu hết các mẫu sản phẩm cao cấp của mình, một con số khủng mà không phải sản phẩm nội thất nào cũng dám đối mặt.

Herman Miller có nhiều chủng loại và mẫu ghế lưới công thái học khác nhau nổi tiếng. Dòng ghế Herman Miller Aeron và Herman Miller Embody là hai trong số những mẫu hàng đầu của Herman Miller được nhiều người yêu thích.

Cả hai chiếc ghế văn phòng công thái học này đều được sản xuất tại Mỹ với các thành phần cao cấp chất lượng tốt. Thiết kế và cách sử dụng đặc trưng của chúng làm cho mẫu ghế cao cấp hơn hầu hết các mẫu ghế văn phòng hiện có trên thị trường. 

Các mẫu ghế Herman Miller công thái học đều có tính năng điều chỉnh độ cao ghế, điều chỉnh độ cao cánh tay cùng hệ thống khóa nghiêng. Đây là những mẫu ghế đều có thể được coi là sự đầu tư cho sức khỏe, năng suất và sự thoải mái của bạn. 

Ghế  công thái học Herman Miller  được rất nhiều người yêu thích

Ghế công thái học Dvary Butterfly

GT Chair là một trong những nhà máy sản xuất ghế ngồi công thái học hàng đầu thế giới đã cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm ghế văn phòng ưu Việt, Trong đó, ghế công thái học Dvary Butterfly là dòng ghế văn phòng cao cấp nhất của hãng.

Với thiết kế lấy cảm hứng từ cánh bướm, ghế Dvary Butterfly công thái học sử dụng loại lưới chịu lực cao cấp nhất của Wintex từ Hàn Quốc có độ đàn hồi và tuổi thọ cao cho cảm giác êm ái và thông thoáng khi ngồi.

Ghế lưới công thái học Dvary Butterfly sử dụng lưới cao cấp cho cả đệm ngồi và tựa lưng. Khung ghế văn phòng công thái học được làm bằng nhôm nguyên khối có độ hoàn thiện cao, tích hợp điều khiển nâng hạ và ngả ghế bên trong khung. Bộ điều khiển hệ thống này được đặt ngay bên dưới 2 kệ phần vịn tay giúp người sử dụng dễ dàng thao tác.

Ghế Dvary Butterfly là mẫu ghế công thái học duy nhất của GT Chair có tính năng trượt đồng bộ đệm ngồi và tựa lưng. Bởi vậy, người dùng có thể ngả đến 160 độ - là góc ngả lớn nhất trong các ghế ngồi công thái học hiện nay. Với góc ngả ghế này, bạn có thể thư giãn hoặc ngủ trưa ngay trên ghế một cách thoải mái nhất.


Ghế công thái học Dvary Butterfly có thể ngả đến 160 độ

Ghế công thái học IVINO Ergonomic Chair

Là mẫu ghế ngồi công thái học tầm trung thông minh và tối ưu nhất trong phân khúc dưới 10 triệu đồng. Phần đỡ eo của ghế được điều chỉnh linh hoạt, mâm ghế nguyên khối chịu lực và chống han gỉ cực kì tốt. Ghế văn phòng công thái học này có cơ chế điều khiển ngả ghế và nâng hạ ghế đặt ở phần để tay. Bên tay phải là phần để điều chỉnh tăng giảm chiều cao, bên tay trái là phần điều chỉnh để khóa ngả lưng ghế.

Mẫu ghế ngồi công thái học IVINO có 2 phiên bản là màu đen và màu xám để mọi người lựa chọn. Thiết kế của mẫu ghế này trông khá đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt mà không cần quá nhiều đường nét. Ghế IVINO Ergonomic Chair có thể điều chỉnh được độ cao lưng ghế tới 6cm, tương ứng với 6 cấp độ khác nhau. Thiết kế đệm mông theo kiểu yên ngựa làm lồi lên ở giữa và vát về 2 đầu. 

Lưới của ghế công thái học là lưới Wintex của Hàn Quốc được đan mỏng, ngồi thoáng. Phần tựa cổ của ghế IVINO là có thể điều chỉnh được nhiều hướng lên xuống, gập ngả dễ dàng nhằm điều chỉnh phù hợp với vóc dáng của từng người.


Ghế côgng thái học Ivino là mẫu ghế tầm trung thông minh được nhiều người lựa chọn

Địa chỉ mua ghế văn phòng công thái học chất lượng, giá rẻ

Nghia Furniture là một trong những địa chỉ cung cấp nội thất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ là địa chỉ cung cấp ghế công thái học uy tín, chúng tôi còn sản xuất và cung cấp sản phẩm bàn ghế cho hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn… Nghia Furniture sở hữu hệ thống showroom trải dài khắp tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua ghế công thái học tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành Phố HCM. Chúng tôi giao hàng toàn quốc.

Bên cạnh phát triển tại Việt Nam, sản phẩm của Nghia Furniture còn chinh phục những thị trường khó tính như: Hàn Quốc, Đông Nam Á, Nhật Bản, Canada,... Với kế hoạch đưa thương hiệu Việt Nam hướng ra thị trường toàn cầu. Chúng tôi đã và đang xây dựng được hệ thống VPĐD để cung cấp cho một số thương hiệu Quốc tế nhằm từng bước tạo chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Đến với Nghia Furniture Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm:

zalo chat